สวัสดีครับ หลังจากที่ไม่ได้นอนมาทั้งคืนถึง ณ เพลานี้ ก็นึกว่าอยู่อังกฤษก็เลยใช้เวลาเหมือนคนที่นั้น ฮ่าๆๆ เช้านี้พบความสุข ดีใจจัง เหมือนอยู่ดีๆก็ค้นพบสัจธรรม ข้อแรกเลยคือผมนึกถึงผู้หญิงคนนึงอยู่ตลอดเวลา คนนั้นชื่อแยม แฟนเก่าผมเอง ผมคิดว่าผมรักเค้ามากแค่คิดดูอีกทีผมไม่ได้รักเค้าเลย สิ่งที่ผมทำกับเค้ามันตรงกันข้ามที่ผมลืมไม่ได้ก็อาจเป็นเพราะว่าสิ่งที่เค้าให้ผมมากกว่า สิ่งนั้นแหละที่แรกว่าความรัก ผมอยู่กับคนนี้นานสุดมันน่าแปลกแต่ดูตามเหตุผลมันก็ไม่น่าแปลก ฮ่าๆๆๆ

        ผมได้รับสิ่งดีๆจากเธอเยอะ แต่น่าเสียดายตอนนั้นไม่รู้ไรเลยว่ะ กรูนี่แม่งโง่แสดดดด....  ดูดิเลิกกันไปกี่เดือนและ เพิ่งจะมาเหมือนจะเข้าใจ ที่เขียนเนี่ยไม่ได้ต้องการหรอกนะ รู้ว่าทุกอย่างมันเปลี่ยนไปแล้ว มันเหมือนกับวันนี้กับพรุ่งนี้มันก็ไม่เหมือนกันแล้ว(ตัวเลข) ที่เขียนเนี่ยก็เพราะต้องการผ่าน ผมต้องการที่จะก้าวไปข้างหน้าโดยที่ไม่มีอะไรติดค้างคาใจ

    ข้อหนึ่งคือ   ผมยอมรับความจริง  ว่าสิ่งที่ผมไม่คิดเลย แต่เธอแม่งคิดว่ะ เธอพยายามจะเตือนผมตลอดเว... ว่าเธียร์แม่งไม่ใช่แล้วว่ะ  มันเป็นโชคดีของเธอที่ได้จากผมไปซักที และก็เป็นโชคดีของผมที่เธอเข้ามาทำให้เข้าใจในความรักมากขึ้น หลักจากที่เลิกกันไปแล้วถึงเข้าใจ  กรูน่าจะเข้าใจตั้งแต่แรก ก็ความโง่ของคนเราไม่เท่ากันจริงๆ

    ข้อสอง    ผมต้องการเริ่มต้นใหม่  ยอมรับความเป็นจริงมากขึ้น และหวังว่าหลังจากนี้สิ่งดีๆจะตามมาแน่นอน คนเรานะถ้าด้วยความโง่+ความเชื่อมั่นสูง = โง่อย่างสูง  ใช่นั่นแหละกรูเลย ตอนนี้ฉลาดและไม่งั้นเขียนไม่ได้ เมื่อยอมรับความเป็นจริงทุกอย่างก็จะตาสว่างขึ้น โลกจะกว้างขึ้น  แน่นอนว่าจะมีการเปลี่ยนในทางที่ดี

 

   ขอขอบพระคุณท่านผู้หญิงแยมอย่างสูงเลยนะ  แต่ไม่อยากจะขอโทษในสิ่งที่ผ่ามมาเลยว่ะ (กรูไว้ลาย) เอาไว้ถ้าจะกัลครั้งหน้าจะทำsurprise !ตอนที่เลิกกันแรกๆนะผมแม่งจะเป็นจะตายอ่ะ ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม ไปเที่ยวก็แล้วใช้ตังก็แล้วสุดท้ายก็ไม่หายย ก็นะในเมื่อทุกสิ่งมันไม่ได้มีความเข้าใจ คำว่าไม่เข้าใจ= รีบไปฉลาดซะ  ตอนนี้โอเคฉลาดขึ้นมานิสนึงแต่นี่คงเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญของผมเลยล่ะ เมื่อก่อนรักคืออะไรไม่รู้จริงๆ  แต่พระเจ้าก็ให้ผมมาเจอเธอ เธอสอนอะไรให้ผมเยอะในเชิงลึกนะ เน้น!นั่นแหละครับหลังจากที่เราบ้าจนเสียสติ แต่สุดท้ายเพราะเจ้าก็มอบปัญญาคืนให้ผมจนได้

   ฝาก  หลังจากที่เราเจอปัญหาหนักๆให้คิดว่ามันเป็นโชคดีนะ เพราะเราจะฉลาดขึ้นหลังจากแก้ปัญหานั้นได้    เก๋ป่ะล่ะ...

 

      ขอบคุณพี่ Marina ด้วยจากบลองพี่ ที่พี่ถ่ายทอดเป็นตัวอักษรผมอ่านแล้วมีสิ่งดีๆเยอะ เป็นจุดเริ่มเลยที่ผมอยากฉลาดขึ้น เมื่อก่อนผมมองรูปเธอแล้วคิดถึงอดีตอยากจะร้องไห้จะเป็นจะตาย แต่ตอนเนี๊ย... กรูไม่ร้องแล้ว แต่ก็คิดถึงเหมือนกันคิดถึงในสิ่งดีๆที่เธอมีให้ แล้วรู้แล้วว่า รัก + ปัญญา = รักทน  ถ้ารัก+อารมณ์ = ติสแดกเลยค่าาา อยู่กันไม่นานหรอก น้องแยมนี่น่าจะอันสองกรูว่าแล้วทำไมกรูไม่เข้าใจตอนกรูอยู่กะมึง   ตอนนี้ปัญญามาปัญหาดับ  

     คนเรานี่แม่งโง่เนอะ ใครที่คิดว่าฉลาดรีบคิดใหม่ด่วน! แต่กรูจะโง่อย่างมีปัญญาเฟ้ยยย  ใครจะทามมายยยย

ทำตัวให้เหมือนเหล้าครึ่งแก้ว เพราะจะได้เติมตลอดเว....    ฮิ๊วววว... แด๊ก!

Comment

Comment:

Tweet

ช่วงนั้นนี่ผมเพี๊ยนไปจริงๆ

#1 By เธียรัท on 2014-04-17 13:57